วันอาทิตย์ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2560

เคล็ดลับการเลือกน้ำหอมให้เแมชต์กับสภาพผิวน้ำหอมที่แต่ละคนเลือกนั้น กลายเป็นกลิ่นเฉพาะตัวของแต่ละบุคคล โดยผู้ที่มีผิวแห้งจะได้กลิ่นของน้ำหอมอ่อนบางกว่า ผู้ที่มีผิวมัน ซึ่งจะได้กลิ่นของน้ำหอมที่ชัดเจน และถือเป็นเรื่องที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งในการเลือกซื้อน้ำหอม เพราะการเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับบุคลิกของตัวคุณเอง เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะต้องเลือกกลิ่นน้ำหอมให้เหมาะกับสภาพผิวอีกด้วยเพราะมันจะทำให้กลิ่นเข้ากับคุณได้เป็นอย่างดี ซึ่งการทำปฏิกิริยาของน้ำหอมและผิวหนังของแต่ละคนจะมีสภาพแตก ต่างกัน จึงส่งผลทำให้น้ำหอมมีกลิ่นที่แตกต่างกันออกไปด้วย


น้ำหอมสำหรับผิวมัน ผิวมันเป็นผิวที่มีเหงื่อออกมาก หากเลือกลิ่นน้ำหอมที่ฉุนเกินไป เมื่อกลิ่นเหงื่อผสมกับน้ำหอม อาจจะทำให้ได้น้ำหอมกลิ่นเพี้ยนแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่มีกลิ่นตัวแรงๆ การฉีดน้ำหอมลงบนผู้ที่มีผิวมันจะทำให้ได้กลิ่นน้ำหอมที่แรงและชัดเจน ทำให้กลิ่นหอมติดผิวนาน แต่ผู้ที่มีผิวมันควรจะหลีกเลี่ยงน้ำหอมที่มีกลิ่นฉุน รุนแรง แต่ควรเลือกกลิ่นน้ำหอมที่ปราศจากส่วนผสมของมัสก์ น่าจะดีไม่น้อย เพราะจะช่วยให้กลิ่นหอมติดทนนานกว่า

น้ำหอมสำหรับผิวแห้ง น้ำหอมสำหรับคนผิวแห้งจะมีคุณสมบัติ คือให้กลิ่นหอมชัดเจนแถมยังติดผิวกายได้ยาวนานแม้ในอากาศเย็น แต่อาจจะทำให้กลิ่นกายมีความหอมแบบบางเบา คนที่ผิวแห้งมากเมื่อฉีดน้ำหอมลงไป จะทำให้กลิ่นอ่อนและจางได้ไวเพราะในน้ำหอมมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนประกอบ แต่เพื่อให้กลิ่นน้ำหอมติดทนยาวนานขึ้นอาจจะต้องฉีดน้ำหอมในระหว่างวันบ้าง แต่ไม่ควรบ่อยเกินไป หรืออาจเลือกน้ำหอมกลิ่นโปรดที่ไม่มีแอลกอฮอล์ผสม ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นน้ำหอมกลิ่นหอมแบบสไตล์แป้งเด็ก หรือกลิ่นหอมดอกไม้ธรรมชาตินั่นเอง

น้ำหอมสำหรับผิวแพ้ง่าย ปัญหาการใช้น้ำหอมของผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ส่วนใหญ่ผิวอาจจะเห่อ หรือเป็นสิว ซึ่งเกิดจากน้ำหอมที่คุณฉีดไปทำปฏิกิริยากับผิวหนัง เพราะยิ่งจะเพิ่มโอกาสให้กับผิวมีการระคายเคืองได้มาก ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายควรใช้ครีมบำรุงผิวทาลงไปก่อน แล้วจึงฉีดน้ำหอมกลิ่นที่ชอบ ดูรายละเอียดในส่วนผสมว่าต้องมาจากธรรมชาติหรือไม่ เพราะจะช่วยทำให้อาการแพ้น้อยลง
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น